CÁC NGÔN NGỮ CHÍNH Ở SINGAPORE
16/12/2017     

Singapore là một quốc gia được biết đến với sự đa dạng sắc tộc, văn hóa. Hiện tại người Hoa tại quốc đảo này chiếm 74,2% dân số, tiếp đến là người Mã Lai chiếm 13,4%. Người Ấn chiếm 9,2%, còn lại là người Á Âu, Perankan và các dân tộc khác chiếm 3,3%.

Hiện nay Singapore còn được xem là nơi sinh sống, làm việc lý tưởng của một bộ phận rất đông công dân các nước trong khu vực Bắc Mỹ, Úc, Châu Âu, Trung Quốc và Ấn Độ.

Như thể hiện một sự đa dạng trong văn hóa, hiện nay Singapore đã chọn ra  ngôn ngữ đại diện cho bốn dân tộc chính của đất nước. 4 ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong hiến pháp của Singapore bao gồm tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Mã Lai và tiếng Tamil.

Mặc dù tiếng Malay được xem là ngôn ngữ quốc gia, nhưng tiếng Anh mới là ngôn ngữ chính tại Singapore. Nó được sử dụng trong các hoạt động giao dịch kinh doanh, chính phủ và các phương tiện giảng dạy trong trường học.

Việc sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau cũng ảnh hưởng nhiều đến cách dùng tiếng anh tại Singapore. Ảnh hưởng này đặc biệt rõ nét trong cách giao tiếp tiếng anh hàng ngày của người Sing. Một dạng tiếng Anh lai tiếng địa phương thường được biết đến với tên gọi Singlish.

Trên 95% người dân Singapore đều có thể nói nhiều hơn một thứ tiếng, trong đó không ít người có thể nói được tới ba hoặc bốn thứ tiếng.

Hầu hết trẻ em lớn lên trong môi trường song ngữ từ thuở nhỏ và có thể học các ngôn ngữ khác khi lớn lên. Trong khi tiếng Anh là ngôn ngữ chính được dạy ở trường học thì trẻ em vẫn học tiếng mẹ đẻ để duy trì truyền thống văn hóa của dân tộc mình.

 

REGISTER to find the most effective job
Facebook
REGISTER

VIETNAM OFFICE

Address: 273 Điện Biên Phủ Street, District. 3, HCMC
Startup Zone, Dept of Science and Techn of HCM

HA NOI OFFICE

Level 4, Block T2, Times Tower (HACC1), 35 Le Van Luong Street, Nhan Chinh, Thanh Xuan

Vietnam Business License: 0314111783

Mobile: +8493 889 6919 / + 65 9087 1359

Chat Facebook