Top 10 trường đại học hàng đầu tại Singapore

175

Hiện nay, giáo dục con người rất được thế giới quan tâm. Sinh viên Việt Nam cũng thường chọn cho mình những ngôi trường quốc tế để du học. Một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển đó là Singapore. Singapore sở hữu cho mình những ngôi trường vô cùng chất lượng. Cùng nhau tìm hiểu thông tin những ngôi trường tốt nhất Singapore để thêm vào hành trang đi tìm kiến thức. Đây là danh sách 10 ngôi trường hàng đầu Singapore được sinh viên theo học và tin tưởng vào chất lượng giảng dạy được tổ chức Eduvietgloble thống kê.

1. Học viện quản lý và kỹ thuật Auston

Học viện quản lý và kĩ thuật Auston là ngôi trường chuyên đào tạo về các ngành chuyên sâu kinh doanh quản lý và kĩ thuật tại Singapore, được thành lập năm 1996 tại Melbourne.

Học viện Quản lý và Kỹ thuật Auston được chứng nhận chất lượng giáo dục SQC. Đây là ngôi trường đào tạo các bậc giáo dục hàng đầu của Singapore. Auston đào tạo các ngành như: ngành tiếng anh, quản lý khách sạn, quản lý thương mại, thạc sĩ kinh doanh,…

Mỗi năm chi phí theo học tại trường là 12.000 USD cho một năm học.

Học bổng học viện quản lý và kĩ thuật Auston hiện nay: 8.000 USD (sinh viên đạt điểm trung bình trên 7,5) và 5.000 USD ( sinh viên đạt 7,0) tất cả đều xét từ 2 năm gần nhất.

Học viện quản lý và kỹ thuật Auston
Học viện quản lý và kỹ thuật Auston

2. Học viện Quản lý Đông Á (EASB)

Học viện quản lý Đông Á (EASB) được thành lập năm 1984 và hiện nay có hai cơ sở tại Henderson và Balester. Phòng ốc của học viện và công nghệ vô cùng hiện đại. Hiện nay học viện tọa lạc tại Balestier Campus.

Học viện luôn đào tạo những cử nhân, thạc sĩ tài giỏi từ các lĩnh vực như: quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh, tâm lý học, kinh doanh quốc tế,…

Học viện quản lý Đông Á là trường đại học có chất lượng giảng dạy rất tốt được trao giải thưởng học viện xuất sắc SQC-PEOs của Singapore.

Mỗi năm học viện có hơn 3000 sinh viên theo học các ngành về khách sạn và kinh doanh tại trường. Chi phí học một năm 35.000 USD.

Hiện nay học viện có gói học bổng dành cho sinh viên Việt Nam hỗ trợ 70% học phí EASB Academic Excellence Scholarship.

Học viện quản lý Đông Á
Học viện quản lý Đông Á

3. Trường Kỹ thuật và Quản lý Fortune (FSTM)

Trường kỹ thuật và quản lý Fortune (FSTM) của Singapore là một trong những trường đào tạo ra nhiều CEO, quản lý xuất sắc của thế giới. Trường kỹ thuật và quản lý Fortune chuyên đào tạo về chuyên ngành kỹ thuật và quản lý. Đây được xem là ngôi trường đào tạo về kỹ thuật và công nghệ hàng đầu Singapore.

Khi theo học tại trường bạn sẽ được theo học lý thuyết và được thực hành và rút kinh nghiệm từ thực tiễn.

Trường Kỹ thuật và Quản lý Fortune (FSTM)
Trường Kỹ thuật và Quản lý Fortune (FSTM)

4. Học viện công nghệ DigiPen

Học viện công nghệ DigiPen được thành lập năm 1988 và một trong những trường đại học hàng đầu Singapore cũng như thế giới về tương tác truyền hình cũng như kỹ thuật thông tin giải trí. Vị trí trường học nằm ở số 10 Central Exchage Green của Singapore.

Học viện công nghệ DigiPen đào tạo các chuyên ngành về thiết kế phần mềm game, công nghệ máy tính tương tác, kỹ thuật truyền thông, khoa học mô phỏng thực tế,…

Mỗi năm theo học tại trường sinh viên phải nộp học phí là 45.500 USD.

Học viện công nghệ DigiPen
Học viện công nghệ DigiPen

5. Đại học James Cook Singapore

Đại học James Cook Singapore được thành lập vào năm 1970 tại 149 Sims Drive, là một trong những trường đại học học hàng đầu Singapore cũng như thế giới. Ngoài chi nhánh học viện tại Singapore, James Cook Singapore còn có phân viện tại Australia.

Đây là ngôi trường chuyên đào tạo về các ngành quản lý kinh doanh, công nghệ thông tin, tâm lý học trên thế giới. Và James Cook Singapore đang là ngôi trường duy nhất hiện nay tại Singapore nhận được giải thưởng Edutrust Star về đào tạo.

Mỗi năm theo học tại trường có hơn 3.500 sinh viên, và mỗi năm học sinh viên phải nộp 54.000 USD học phí.

Đại học Jame Cook Singapore
Đại học Jame Cook Singapore

6. Kaplan

Đại học Kaplan Singapore được thành lập vào năm 1989 tại trung tâm thủ đô Singapore và là học viện có sinh viên theo học hàng đầu thế giới. Kaplan có hơn 4.600 sinh viên quốc tế tin tưởng và theo học tại ngôi trường này.

Kaplan là ngôi trường đào tạo chất lượng của Singapore được khách hàng (sinh viên) bình chọn. Trường Kaplan chuyên đào tạo các chuyên ngành về quản trị kinh doanh, marketing, quản lý hậu cần, công nghệ thông tin,…

Mỗi năm theo học sinh viên cần nộp học phí là 37.000 USD.

Hiện nay đại học Kaplan Singapore có các suất học bổng dành cho sinh viên mới nhập học như: Bedfordshire (2.000 USD), O Level ( 11.500 USD).

Đại học Kaplan University Singapore
Đại học Kaplan University Singapore

7. Viện Quản lý Phát triển Singapore

Viện quản lý phát triển Singapore được xây dựng vào năm 1956 tại Clementi, đây là ngôi trường hoạt động vì mục đích phi lợi nhuận được thành lập tại Singapore.

Hiện nay viện quản lý phát triển Singapore đang thu hút sinh viên từ 76 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo về các ngành kinh tế.

Viện quản lý phát triển Singapore được nhận cả 3 chứng nhận chất lượng đào tạo trên thế giới đó là AACSB, AMBA, EQUIS.

Sinh viên theo học tại trường có những ưu đãi về lý túc xá, các dịch vụ sức khỏe khác mà các học viện khác không cung cấp như dịch vụ gym, nhà ở cho người thân sinh viên,…

Viện quản lý phát triển Singapore dành nhiều suất học bổng từ 43 đến 68 triệu đồng dành cho sinh viên Việt Nam.

Viện quản lý phát triển Singapore
Viện quản lý phát triển Singapore

8. Đại học công nghệ Nanyang

Đại học công nghệ Nanyang được thành lập vào năm 1955 ngay tại 50 Nanyang Avenue, đến nay Nanyang có 4 trường đại học trực thuộc và chuyên đào tạo 12 chuyên ngành cho sinh viên theo học: truyền thông, nghệ thuật, kinh doanh, khoa học,..

Đây là ngôi trường có chương trình đào tạo hợp tác với các trường đại học danh tiếng như MIT, Stanford, Cambridge,…

Mỗi năm theo học bạn phải đóng học phí là 23.320 USD.

Nếu bạn có ý định du học và ở lại làm tại nước sở tại, bạn sẽ được đại học công nghệ Nanyang hỗ trợ 80% học phí.

Các suất suất học bổng hiện nay của Nanyang: Nanyang Early Submission, ASEAN bậc sau đại học, học bổng APEC,…

Đại học công nghệ Nanyang
Đại học công nghệ Nanyang

9. Đại học quốc gia Singapore

Đại học quốc gia Singapore được thành lập năm 1905 tại Kent Ridge. Bạn có thể theo học gần 300 chuyên ngành tại trường. Trong quá trình học bạn sẽ được thực tập thực tế tại các công ty lớn của Singapore và các nước Âu Mỹ.

Đại học quốc gia Singapore hàng năm thu nhận hơn 600 sinh viên quốc tế trong đó sinh viên Việt Nam chiếm 10%. Đây là môi trường học nhiều sinh viên mơ ước có được. Để theo học tại trường bạn có thể được hỗ trợ về học phí cũng như sinh hoạt phí mà không cần thế chấp tài sản.

Khi nhập học sinh viên sẽ có cơ hội xét các suất học bổng trị giá từ 2.600 – 3.200 USD.

Đại học quốc gia Singapore
Đại học quốc gia Singapore

10. Học viện PSB

Học viện PSB thành lập vào năm 1964 tại địa chỉ 355 Jalan Bukit Ho Swee, cho tới nay trường đào tạo rất nhiều cử nhân cho thế giới. Đây là ngôi trường nhận được giải thưởng trường tư thục tốt nhất Singapore, chứng nhận Edutrust,…

Học viện PSB chuyên đào tạo các ngành như: truyền thông, công nghệ thông tin, quản trị tiếp thị, kinh doanh,…

Mỗi năm học, học phí của sinh viên là 25.000 USD.

Khi bạn theo học tại trường bạn sẽ có cơ hội nhận các suất học bổng từ 500 – 4.000 USD được xét theo kết quả học tập của bạn tại trường.

Học viện PSB là một trong TOP 10 trường đại học uy tín nhất tại Singapore
Học viện PSB là một trong TOP 10 trường đại học uy tín nhất tại Singapore

Singapore là một trong những đất nước có nền giáo dục rất tốt. Rất nhiều sinh viên đã lựa chọn các trường đại học tại Singapore để theo học. Tìm hiểu thông tin và thủ tục ngôi trường phù hợp với bạn để theo đuổi đam mê của mình. Mỗi ngôi trường đều sẽ đem lại cho bạn những kiến thức mà bạn cần cho sự nghiệp của bạn sau này.