04 Điều Cần Tránh Khi Phỏng Vấn Giúp Bạn Tạo Ấn Tượng Tốt

777
04 Điều Cần Tránh Khi Phỏng Vấn Giúp Bạn Tạo Ấn Tượng Tốt
04 Điều Cần Tránh Khi Phỏng Vấn Giúp Bạn Tạo Ấn Tượng Tốt

Trong buổi phỏng vấn sẽ có rất nhiều tình huống, vấn đề bên lề phát sinh, vì thế bạn cần phải chuẩn bị cho mình một tâm lý tự tin, thỏa mái trước khi phỏng vấn và đặc biết lại cần phải tránh những nội dung có thể làm mất điểm của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Bài viết 4 điều cần tránh khi phỏng vấn giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán này.

04 Điều Cần Tránh Khi Phỏng Vấn Giúp Bạn Tạo Ấn Tượng Tốt
04 Điều Cần Tránh Khi Phỏng Vấn Giúp Bạn Tạo Ấn Tượng Tốt

Nào chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

1. Đừng bao giờ hỏi: Anh cho tôi những gì?

Một ứng viên thông minh khi trong một buổi phỏng vấn sẽ không dành nhiều thời gian để đòi hỏi nhà tuyển dụng sẽ mang lại cho bạn những gì, nhất là về vấn đề tiền lương và chế độ đãi ngộ dành cho mình trong khi họ chưa biết bạn sẽ làm gì được cho công ty của họ. Vì vậy, thay vì đặt những câu hỏi tự đánh mất đi điểm “ấn tượng” của mình trong mắt các nhà tuyển dụng kể cả cho các việc làm part time thì bạn hãy dành nhiều thời gian để hỏi các câu hỏi có liên quan đến vị trí công việc ứng tuyển của mình.

Vì thế, trong các buổi phỏng vấn hay trong bất cứ một việc gì cũng vậy, bạn cần phải nhớ một nguyên tắc là trước khi đòi hỏi quyền lợi từ nhà tuyển dụng thì hãy chứng minh khả năng của mình với họ.

2. Đừng bao giờ nói: Tôi biết tất mọi thứ?

Đừng bao giờ nói vậy trong các buổi phỏng vấn nếu bạn không muốn bị “out” ngay lập tức. Tri thức của cuộc sống và công việc là vô tân, sẽ không có gì là giới hạn và cũng sẽ không có ai có thể đạt được đến khả năng là “Tôi biết tất cả mọi thứ”.

Trong các buổi phỏng vấn cũng vậy, tự tin vào bản thân và những kiến thức mình có là tốt, nhưng đừng bao giờ tự tin thái quá để biết những điểm mạnh đó của bản thân thành những điểm không tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng sẽ không cần một ứng viên “biết tất cả mọi thứ” vì họ biết sẽ không có ai như vậy mà thay vào đó họ cần một úng viên có sự cố gắng, ham học hỏi và muốn hoàn thiện bản thân.

Vì thế, trong các buổi phỏng vấn thay vì nói tôi đã biết hết rồi hãy nói tôi đã có chút kinh nghiệm và tiếp tục muốn học hỏi để nâng cao khả năng của bản thân, hai câu nói có ý nghĩa tương đồng nhưng nói khác nhau sẽ có những kết quả khác nhau.

3. Đừng bao giờ nói: Tôi không biết gì về công ty mình ứng tuyển?

Sẽ không một nhà tuyển dụng nào đồng ý để cho bạn vào làm khi mà trong buổi phỏng vấn bạn nói “Tôi không hề biết gì về công ty mình ứng tuyển”. Một ứng viên thông minh là trước khi đến phỏng vấn họ sẽ dành thời gian để tìm hiểu về công ty và vị trí ứng tuyển của nhà tuyển dụng.

Việc có được những kiến thức đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về môi trường làm việc, tính chất của công việc từ đó để xem có phù hợp với bản thân của mình hay không? Hơn nữa, việc có những thông tin về công ty sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình trả lời phỏng vấn của nhà tuyển dụng với những câu hỏi liên quan đến công ty của họ.

Vì thế bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về công ty mình ứng tuyển và đừng bao giờ tỏ ra ngơ ngác trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng liên quan đến công ty của họ.

4. Nói không với những từ: À, ừm, có lẽ, chắc là, hoặc là…

Việc bạn sử dụng À, ừm, có lẽ, chắc là, hoặc là…đã vô tình thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được bạn không tự tin khi phỏng vấn, không tự tin vào chính bản thân của mình và như vậy sẽ không đảm bảo rằng bạn có thể hoàn thành được tốt công việc mà họ giao cho bạn. Vì thế, trong các buổi phỏng vấn bạn hạn chế sử dụng những từ nêu trên.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn thì chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian tìm hiểu các nội dung liên quan đến phỏng vấn, tập thuyết trình, tránh việc nói ngập ngừng.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ 4 điều cần tránh khi phỏng vấn giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được một buổi phỏng vấn đạt kết quả tốt nhất.