Niềm đam mê bóng đá của người Việt tại Singapore

2090

Niềm đam mê bóng đá của người Việt tại Singapore

Việt Nam là một quốc gia có tình yêu tuyệt vời đối với bóng đá. Đó là niềm đam mê, cảm hứng, sự nhiệt huyết ở trong mỗi con người Việt. Chính vì vậy anh Thế Trường khi sang Singapore làm việc và sinh sống đã cùng các anh em đến từ nhiều nơi khác nhau, tụ họp về đây thành lập một câu lạc bộ nuôi dưỡng niềm đam mê được hòa mình trên sân cỏ.

Anh Trường và những người anh em bên sắc cờ đỏ thắm Việt Nam
Anh Trường và những người anh em bên sắc cờ đỏ thắm Việt Nam

Hành trình bén duyên đến với câu lạc bộ bóng đá

Anh Thế Trường người con của tỉnh Hưng Yên tốt nghiệp Đại học chuyên ngành khách sạn và du lịch. Sau quãng thời gian học tập cũng như thu thập thêm thông tin, kiến thức, anh Trường nhận thấy rằng đất nước Singapore là top đầu thế giới về ngành khách sạn và là một trong số các nước sạch sẽ nhất thế giới. Chính những lý do trên đã thuyết phục anh lựa chọn Singapore là nơi phát triển sự nghiệp.

Anh Trường và những thành viên trong câu lạc bộ
Anh Trường và những thành viên trong câu lạc bộ

Sau một khoảng thời gian làm việc, anh bắt đầu tìm kiếm các câu lạc bộ về thể thao để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Anh Trường chia sẻ rằng: “Thời gian đầu mình tìm kiếm trên các group lớn cho người Việt tại Sing. Sau đó tìm được trên group Cuộc Sống Singapore vào thời điểm giải bóng Hùng Vương năm 2019 diễn ra. Mình và một số anh em đã lập lên FC CSS (Cuộc Sống Singapore). Được tài trợ từ các cá nhân là thành viên trong group để có chi phí hoạt động & tham gia giải đấu sau đó FC đạt giải 3 toàn cuộc”.

Cùng nhau hòa nhịp đam mê trên sân cỏ

Kết thúc 1 tuần làm việc mệt mỏi, anh Trường và những người anh em cùng đam mê xả stress bằng cách lăn lộn trên sân cùng với trái bóng vào tối thứ 7 hàng tuần. Thỉnh thoảng mọi người có tập trung đi đá sân 11 người vào chiều chủ nhật. Dù ngày nghỉ của mỗi người mỗi khác nhưng sau một thời gian dài, câu lạc bộ đi vào hoạt động thì mọi người đã cố gắng hơn trong việc thu xếp thời gian. 

Đôi lời tâm sự của anh về trận đá bóng gần đây
Đôi lời tâm sự của anh về trận đá bóng gần đây

Áp lực công việc, cuộc sống là thế nhưng khi bước vào sân cỏ, họ luôn hào hứng đối đầu với nhau nhưng khi ra ngoài họ lại trở về tình cảm bằng hữu khăng khít. Chính ở sân bóng này, tình người thêm nồng ấm chan hòa, những san sẻ sớt chia trở nên sinh động, chân tình.

Cùng nhau cháy hết mình trên sân
Cùng nhau cháy hết mình trên sân

Anh Trường tâm sự: “Trước tới nay, anh em trong câu lạc bộ chưa bao giờ có mâu thuẫn. Nơi đất khách quê người nên toàn bộ anh em đều yêu quý nhau. Luôn sẵn sàng hỗ trợ nhau ko chỉ trên sân bóng mà còn nhiều hoạt động ngoài lề. Sự tồn tại của câu lạc bộ này là một điều vô cùng quan trọng trong đời sống của anh em lao động làm việc và công tác tại Singapore. Đã có thời gian chúng tôi luôn ngóng chờ đến ngày thứ 7 để được ra sân gặp gỡ anh em.”

Tình cảm thân thiết của anh, chị, em trong câu lạc bộ
Tình cảm thân thiết của anh, chị, em trong câu lạc bộ

Giữ vững tinh thần lạc quan nơi đất khách

Cuộc sống nhọc nhằn nơi đất khách quê người khiến người lao động Việt Nam càng có thêm sức mạnh, lấy đó làm động lực giữ vững cho mình một tinh thần lạc quan nhất định “Đặc biệt Singapore là đất nước yêu cầu bạn cố gắng và cố gắng hơn nữa. Tuy nhiên mọi thứ sẽ được đền đáp đầy đủ. Tất nhiên bạn cần chút may mắn để có được công việc và mức lương tốt”, anh Trường chia sẻ thêm.

Với những tâm tư, tình cảm mà anh dành cho câu lạc bộ và đất nước Singapore. Vietsingworks chúc anh và mọi người có thật nhiều niềm vui và sức khỏe để tiếp tục làm việc cũng như theo đuổi đam mê bóng đá luôn cháy trong mình. 

 

Mỹ Linh