Những chiêu trò lừa gạt khiến người thuê nhà tại Singapore dễ sập bẫy

1826

Lợi dụng lòng tin của nhiều người lao động khi sang Singapore làm việc, một số đối tượng đã không ngần ngại giở thủ đoạn, sẵn sàng ra tay, chiêu dụ người thuê nhà sập bẫy.

Chiêu thức gọi mời

Theo tài khoản facebook của chị Bùi Thị D, hiện đang lao động tại Singapore cho biết. Khoảng thời gian trước đây, chị đang loay hoay trong việc tìm kiếm nhà ở. Không lâu sau, chị đã tìm được cho mình một căn phòng nhỏ với mức giá 850$. Được biết chủ nhà, chồng là người Singapore còn vợ là người Việt Nam.

Khi chị D bàn bạc về thủ tục thuê phòng thì phía chủ nhà hết sức gọi mời. Theo lời chị D chia sẻ, lúc vào thuê thì người vợ lấy tiền của chị và bảo rằng, muốn thuê nhà thì trả tiền phòng 850$ + 850$ tiền cọc. Khi nào không muốn ở nữa thì có thể chuyển đi lúc nào cũng được, không cần biết ở bao nhiêu ngày, bao nhiêu tháng, chỉ cần báo trước 30 ngày là trả cọc.

Chị D còn cho biết thêm, tại Singapore khi bạn thuê những căn hộ lớn thì mới có giấy tờ đầy đủ. Còn những phòng nhỏ thì việc có giấy tờ là rất ít và hiếm. Phần vì chị cũng tin tưởng nên đã đồng ý thuê phòng với những điều khoản trên.

Tin nhắn do chị D cung cấp
Tin nhắn do chị D cung cấp

Chối bỏ trách nhiệm

Sau khoảng thời gian thuê phòng, chị thấy bất tiện và phát sinh nhiều vấn đề xảy ra ngoài ý muốn nên đã có ý định chuyển trọ và thông báo ngay với chủ nhà. Lúc đầu chủ nhà vẫn đồng ý. Ngay khi chị tìm được phòng mới và phải đặt cọc bên đó, chị đã nhắn tin nói chủ nhà. Lúc này đây, một pha quay xe cực gắt đến từ phía 2 vợ chồng. Người chồng thì cáu gắt, nhất quyết không trả lại tiền cọc. Về phía người vợ thì lảng tránh, chối bỏ sự việc. 

Tin nhắn của chị D và chủ nhà
Tin nhắn của chị D và chủ nhà
 Nguyên văn tin nhắn chị D chia sẻ sự bức xúc
Nguyên văn tin nhắn chị D chia sẻ sự bức xúc

Sự bức xúc lên tới đỉnh điểm

Vì không chịu được sự chén ép từ phía chủ nhà, chị D đã nhờ tới sự hỗ trợ từ phía cảnh sát và cộng đồng mạng

Chị D chia sẻ sự bức xúc
Chị D chia sẻ sự bức xúc
 Chị D gọi cảnh sát
Chị D gọi cảnh sát

Đổi lại là những hành vi hết sức thô lỗ của 2 vợ chồng trên. Họ cho người tạo các nick facebook vào bình luận khiếm nhã, ảnh hưởng đến việc kinh doanh online của chị D.

Tin nhắn chị D cung cấp
Tin nhắn chị D cung cấp

Tính tới thời điểm hiện tại, chị D vẫn chưa được hoàn trả lại 1 đồng tiền cọc nào. Đó là tiền công sức, mồ hôi, nước mắt mà chị đã phải vất vả kiếm được. Phía chủ nhà cũng đang có trạng thái phốt ngược lại chị. Với tình hình trên, Vietsingworks sẽ cập nhật tình hình và mong rằng những người có tội sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng. 

 

Mỹ Linh