Employment Spass (EP) là gì? Quy trình lấy EP Singapore

3183

Employment Pass là gì?

Employment Pass (EP) – Loại visa phổ biến cho người nước ngoài muốn làm việc và sinh sống tại Singapore. Thực tế, để apply được Employment Pass không hề đơn giản bởi so với các loại visa khác như Spass hoặc Work Permit thì EP đặt yêu cầu cao hơn liên quan đến trình độ học vấn, mức lương hoặc tình hình tài chính.

Một điều quan trọng nữa, có được thị thực làm việc EP là một trong nhiều yếu tố chính giúp bạn trở thành thường trú nhân tại Singapore.

Một vài thông tin cơ bản về Employment Pass

  • EP được cấp lần đầu có giá trị tối đa 2 năm. Những lần gia hạn sẽ có hiệu lực lên đến 3 năm.
  • Ứng viên phải kiếm được mức lương cố định hàng tháng ít nhất là 4.500 đô la Singapore mỗi tháng, với những ứng viên có kinh nghiệm hơn yêu cầu mức lương cao hơn. Theo hướng dẫn, đối với các vị trí quản lý, mức lương dự kiến ​​là S $ 8.000 + mỗi tháng.
  • Mức lương của người có thẻ việc làm sẽ phải chịu thuế cá nhân ở Singapore.
  • Cá nhân sở hữu EP đủ điều kiện có thể đưa các thành viên gia đình đến Singapore thông qua Dependant Pass hoặc Long Term Visit Pass.

Điều kiện đăng ký thị thực làm việc EP là gì?

Bộ nhân lực Singapore (The Ministry of Manpower – MOM) đã thắt chặt các yêu cầu đối với đơn xin cấp EP. Để được thông qua, các ứng viên phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Chuyên gia nước ngoài phải có lời mời làm việc tại Singapore.
  • Các vị trí phải là Quản lý, Điều hành hoặc Chuyên gia.
  • Ứng viên phải có mức lương cố định hành tháng tối thiểu là 4,500 đô Sing mỗi tháng (áp dụng từ ngày 1/5/2021)
  • Ứng viên phải có các bằng cấp được chấp thuận, thường là bằng đại học loại giỏi, bằng chứng nhận chuyên môn/kỹ năng chuyên ngành.

Bạn cũng có thể sử dụng bộ công cụ tự đánh giá do MOM thiết kế để tự kiểm tra xem mình đã đủ điều kiện để apply thành công Employment Pass hay chưa tại đây.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thị thực lao động EP ở Singapore, hãy nói chuyện với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi bằng cách gửi tin nhắn trực tiếp hoặc gửi email qua: Vietsingworks@gmail.com

 

Tamee Nguyen