05 Yếu Tố Thành Công Cho Buổi Phỏng Vấn

748
05 Yếu Tố Thành Công Cho Buổi Phỏng Vấn
05 Yếu Tố Thành Công Cho Buổi Phỏng Vấn

Khi bạn muốn tìm một công việc tại Singapore thông qua một công ty tư vấn việc làm, bạn sẽ có hai buổi phỏng vấn trực tuyến (một số công ty là ba). Buổi phỏng vấn đầu thường được thực hiện bởi công ty tư vấn Singapore để đảm bảo ứng viên đáp ứng được yêu cầu của mô tả công việc về các kỹ năng ngôn ngữ, kinh nghiệm và thái độ làm việc. Cuộc phỏng vấn thứ hai là phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Cả hai buổi phỏng vấn giống như bất kỳ cuộc phỏng vấn bình thường nào ở Việt Nam, điểm khác biệt là sẽ phỏng vấn qua Skype thay vì gặp trực tiếp để trao đổi.

05 Yếu Tố Thành Công Cho Buổi Phỏng Vấn
05 Yếu Tố Thành Công Cho Buổi Phỏng Vấn

Hi vọng những chia sẻ về bài viết này của vietsingworks sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn.

  1. Lên kế hoạch cho cho buổi phỏng vấn.

Hy vọng rằng, bạn sẽ có thể sắp xếp để thực hiện buổi phỏng vấn một thời gian khi bạn có thể tập trung hoàn toàn. Hãy ở một nơi yên tĩnh, nơi bạn cảm thấy thoải mái và không bị gián đoạn (hoặc nghe được, nếu bạn không ở nhà).

  1. CV & Job description phải trong tầm tay của bạn.

Một bản sao về CV của bạn cũng như mô tả công việc trong tay bạn sẽ giúp bạn tự tin trả lời những câu hỏi khi buổi phỏng vấn bắt đầu.

  1. Chuẩn bị câu trả lời của bạn cho câu hỏi phổ biến.

Có khoảng 10 câu hỏi phổ biến thường được nhân sự hỏi ứng viên. Việc các bạn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ tạo thuận lợi hơn và có nhiều thời gian trống hơn để trả lời các câu hỏi chuyên môn. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách thực hành trả lời các câu hỏi phỏng vấn phổ biến hiện nay để bạn sẵn sàng khi phỏng vấn qua Skype.

Việc bạn có sự chuẩn bị kĩ về các câu hỏi phổ biến và các câu hỏi chuyên môn sẽ vẽ lên một bức tranh tốt về ứng viên đối với nhà tuyển dụng. Các câu trả lời ngắn gọn, súc tích và kèm theo các câu chuyện về kinh nghiệm sẽ làm cho bạn nổi bật.

Bạn càng chuẩn bị sớm, bạn càng mất ít thời gian chuẩn bị và lúng túng khi có lịch phỏng vấn.

  1. Hãy mỉm cười trong khi trên điện thoại!

Điều quan trọng là làm cho bạn khác biệt với các ứng viên khác. Nụ cười chính là điều Vietsingworks muốn nhấn mạnh với các bạn.

Các bạn có thể tập trả lời các câu hỏi phổ biến với gương, nhìn vào nó và mỉm cười trong khi bạn đang trả lời. Điều đó giúp bạn tạo thói quen cười khi trả lời phỏng vấn.

Chính nụ cười sẽ làm bạn trong mắt nhà tuyển dụng là một ứng viên có suy nghĩ lạc quan, tích cực.

  1. Tập trung vào ngôn ngữ và giọng nói của bạn.

Một lần nữa, khi bạn phỏng vấn qua Skype thì tiếng Anh và giọng nói của bạn hết sức quan trọng. Nói rõ ràng, lạc quan, và sử dụng ngôn ngữ tích cực, mỉm cười và nói cám ơn vào cuối buổi phỏng vấn là các yếu tố quan trọng giúp bạn giữ nhịp cho buổi phỏng vấn.

Bạn phải nhớ rằng những từ bạn chọn (ngôn ngữ của bạn) và động lực bạn đặt phía trước (giai điệu, điều chế, nhiệt tình) sẽ giúp xác định kết quả của bạn.

Các bước này sẽ hướng dẫn bạn thành công thông qua các cuộc phỏng vấn Skype. Hãy nhớ rằng, để cuộc phỏng vấn của bạn có cơ hội – chuẩn bị ngay bây giờ để thành công!