Những Lễ Hội Đặc Sắc Của Singapore

1169
Những Lễ Hội Đặc Sắc Của Singapore
Những Lễ Hội Đặc Sắc Của Singapore

Lễ Phật Đản truyền thống

 • Thời gian diễn ra lễ hội: Vào ngày 15 tháng 4 âm lịch.
 • Địa điểm: Khu di tích Đền thờ The Buddha Tooth.

Lễ hội Phật Đản là dịp để tưởng nhớ sự ra đời và cũng là người khai sáng của Đức Phật, đây là một trong những lễ hội được mong đợi nhất của những tín đồ đạo Phật. Vào những ngày diễn ra lễ hội, người dân tới chùa rất sớm để cầu kinh, ăn chay và phóng sinh, đặc biệt là “tắm” cho Phật. Tham dự lễ hội không chỉ có những tín đồ đạo Phật ở Singapore, mà còn thu hút đông đảo du khách quốc tế chưa biết nhiều về đạo Phật. Khám phá lễ hội Phật Đản ở Singapore khi du lịch sẽ giúp bạn hiểu thêm hơn về những nét độc đáo của đạo Phật ở quốc gia này

Tết Trung Thu – lễ hội lớn trong năm

 • Thời gian diễn ra ngày tết Trung Thu vào rằm tháng 8 âm lịch.
 • Địa điểm: Khu China Town.

Ngày tết Trung thu ở Singapore cũng giống ở Việt Nam và một số nước trong khu vực Đông Nam Á chịu sự ảnh hưởng của văn hoá Trung Hoa. Vào những ngày này người dân Singapore thường tổ chức lễ hội múa lân, rước đèn và biểu diễn nhiều tiết mục hài kịch được các em nhỏ yêu thích.

Đây là dịp lễ lớn đặc biệt được trẻ em mong đợi nhất, vào ngày tết Trung thu trẻ em sẽ được mua đồ chơi mới và thưởng thức món bánh nướng truyền thống. Để cảm nhận được không khí vui nhộn và đặc sắc nhất trong dịp Trung thu, các bạn nên tới khu China Town để khám phá.

Lễ hội Vu Lan nổi tiếng ở Singapore

 • Tổ chức vào ngày 15/7 âm lịch hằng năm.
 • Địa điểm: Khu phố Hoa hoặc những khu phố trung tâm.

Lễ hội là dịp để tưởng nhớ những người đã khuất, đặc biệt là đấng sinh thành và cũng là dịp để xá tội, cầu siêu cho những linh hồn không nơi chốn. Trong những ngày này người dân Singapore thường cúng gạo, cháo trắng hay bánh để bố thí cho những linh hồn lang thang.

Đây là một trong những lễ hội nổi tiếng ở Singapore, vì phần lớn người dân ở đây đều theo đạo Phật đó cũng là lí do khiến cho ngày lễ Vu Lan trở lên đặc biệt. Vào ngày lễ Vu Lan tại các trung tâm thương mại, sự kiện lớn đều tổ chức múa rối, những tiết mục ca nhạc đặc sắc, diễn kịch…

Lễ hội thu hoạch Pongal

 • Thời gian diễn ra vào ngày 1 tháng 10 theo lịch Tamil. (khoảng tháng 1 dương lịch hằng năm, bắt nguồn từ văn hóa Ấn Độ.)
 • Sầm uất nhất ở khu phố Campbell Lane

Là một trong những lễ hội đặc biệt ở Singapore, diễn ra trong vòng 9 ngày. Lễ hội thu hoạch Pongal ở Singapore được bắt nguồn từ văn hóa Ấn Độ. Vào dịp lễ hội thu hoạch Pongal người dân thường tới nhà người thân, hàng xóm, bạn bè vui chơi và thăm hỏi, chúc tụng. Đặc biệt, trong ngày này người dân tôn vinh gia súc, gia cầm, những loại phương tiện giúp họ có một mùa màng bội thu.

Ngoài ra, vào dịp lễ hội thu hoạch Pongal người dân còn tổ chức những cuộc thi nấu ăn Mass Pongal, thí sinh được nấu những món mình tự chế về món Pongal trở thành nét độc đáo ẩm thực Ấn Độ.

Lễ hội thuyền rồng

 • Tổ chức hàng năm ở Singapore ngay ngày tết Nguyên Đán (Tết Âm Lịch).
 • Địa điểm sông Kallang, gần trung tâm thành phố.

Lễ hội thuyền rồng là một trong những lễ hội lớn nhất ở Singapore, mang đậm nét văn hóa Châu Á. Vào ngày này khu vực sông Kallang, gần trung tâm thành phố thu hút đông đảo người dân tới xem. Người dân Singapore quan niệm, lễ hội thuyền rồng trở thành lễ hội không thể thiếu được trong đời sống tinh thần của họ.

Lễ hội Hari Raya Haji

 • Thời gian bắt đầu ngày lễ là ngày thứ 10 của tháng Dhul Hijj.
 • Địa điểm khu Gey Lang và Kampong Glang.

Lễ hội Hari Raya Haji diễn ra với quy mô lớn và trong vòng 3 ngày, đây còn gọi là lễ hội Tế Thần theo cách gọi cảu người Hồi giáo ở Singapore, đây cũng là một trong 5 lễ hội lớn của người Hồi giáo.

Khu vực Gey Lang và Kampong Glang là nơi diễn ra lễ hội Hari Raya Haji đông vui và sầm uất nhất. Sau khi kết thúc lễ hội những người Hồi giáo sẽ hành hương về thánh địa Mecca, Mecca là thành phố ở Ả Rập Saudi.

Lễ hội Deepavali

 • Ngày 26 tháng 10 dương lịch hàng năm.
 • Diễn ra rất náo nhiệt và sôi động ở các khu phố người Ấn.

Lễ hội Deepavali còn được gọi là lễ hội Ánh Sáng, mang đậm văn hóa Ấn Độ. Đây là lễ hội quan trọng đối với những người theo đạo Hindu trên khắp thế giới, vào dịp này trên khắp đường phố của Singapore nhộn nhịp nhất là khu Tiểu Ấn diễn ra diễu hành và biểu diễn nghệ thuật.

Tham gia lễ hội Deepavali (lễ hội Ánh Sáng) tham gia lễ hội này tại Singapore sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong tục của người Ấn.