CÁC LOẠI VISA DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI SINGAPORE

3172
CÁC LOẠI VISA DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI SINGAPORE
CÁC LOẠI VISA DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI SINGAPORE

Khi người nước ngoài có ý định làm việc tại Singapore thì đều phải có giấy phép hợp lệ còn được gọi là Pass hay thị thực làm việc do Bộ nhân sự Singapore cấp. Hiện có 5 nhóm visa dành cho người nước ngoài tại Singapore. Các loại visa này sẽ phân theo từng nhóm ngành và có trình độ khác nhau.

I. Nhóm Chuyên gia, gồm các phân loại sau:

 1. Employment Pass– Được cấp cho các chuyên gia nước khác, các nhà quản lý. Những người này phải có mức thu nhập ít nhất $4500SGD/Tháng và có trình độ cao.
Employment Pass
Employment Pass
 1. Entre Pass– Dành cho các nhà doanh nhân nước khác đủ điều kiện muốn bắt đầu và xây dựng một doanh nghiệp, công ty mới ở Singapore.
Entre Pass
Entre Pass
 1. Personalised Employment Pass– Cấp cho đối tượng giống như Employment Pass nhưng có thu nhập cao hoặc các là chuyên gia cao cấp nước khác. Personalised Employment Pass linh hoạt và có giá trị hơn so với Employment Pass.
Personalised Employment Pass
Personalised Employment Pass

II. Nhóm lao động được đào tạo nghề hoặc có kỹ năng.

 1. S Pass– Cấp cho lao động có tay nghề bậc trung và có thu nhập ít nhất $2,500SGD một tháng và đáp ứng các lộ trình đánh giá. Vietsingworks cung cấp việc làm loại này là chính đó các bạn.
S Pass
S Pass
 1. Work Permit for foreign worker– Cấp cho người lao động nước ngoài có tay nghề trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất, hàng hải, quy trình và dịch vụ.
 2. Work Permit for foreign domestic worker– Cấp cho người nước ngoài xuất khẩu lao động Singapore.
 3. Work Permit for confinement nanny– Cấp cho người trông trẻ – vú em của Malaysia khi làm việc tại Singapore .
 4. Work Permit for performing artiste– Cấp cho nghệ sĩ nước ngoài làm việc tại cửa hàng giải trí tại Singapore như quán bar, khách sạn hoặc câu lạc bộ.
Work Permit
Work Permit

III. Nhóm học sinh và thực tập sinh.

 1. Training Employment Pass– Cấp cho các lao động chuyên môn, nhập cảnh để đào tạo thực tiễn và có tiền lương ít nhất $3.000SGD/tháng

 1. Work Holiday Programme –Cấp cho các sinh viên và học sinh đã tốt nghiệp từ 18 đến 28 tuổi, muốn làm việc, kết hợp du lịch – nghỉ hè tại Singapore. Thời gian ở đây tối đa là 6 tháng.
 2. Training Work Permit –Cấp cho các học viên nước ngoài đã qua đào tạo nghề hoặc sinh viên nhằm mục đích đào tạo tại Singapore trong thời gian 6 tháng.

IV. Nhóm gia đình – người nhà

 1. Dependant’s Pass –Được cấp cho vợ, chồng hoặc con cái của người thuộc diện Employment Pass hoặc S – Pass.
 2. Long Term Visit Pass –Được cấp cho cha mẹ, vợ, chồng, con riêng hoặc trẻ khuyết tật của người có Visa Employment Pass hoặc S- Pass.
 3. Letter of Consent –Cấp cho người sở hữu Visa thuộc diện 1 và 2 ở trên và có ý định muốn lao động và làm việc tại Singapore.

V. Nhóm được làm việc trong khi nhập cảnh diện Visit ( nhóm du lịch ).

 1. Miscellaneous Work Pass –Cấp cho người nước ngoài muốn làm việc ngắn hạn tại Singgapore được chỉ định, trong thời hạn tối đa 60 ngày.
 2. Work Pass Exempt Activities –Giấy phép làm việc cho đối tượng làm việc ngắn hạn đủ điều kiện. Họ  phải thông báo cho Bộ nhân sự Singapore các hoạt động mà họ định tổ chức.
 3. Work pass exemption for foreign students: Giấy phép làm việc cấp cho các du học sinh nước ngoài tại Singapore
 4. Work passes for holders of Long Term Visit Passes issued by ICA: Giấy phép làm việc cấp thêm cho người có Visa thăm viếng dài hạn, được Cục Di trú Singapore cấp. Cấp cho người nước ngoài lập gia đình với công dân Singapore hoặc cư dân cư trú vĩnh viễn tại Singapore.