Singapore Và Những Điều Không Nên Làm

1778
Singapore Và Những Điều Không Nên Làm
Singapore Và Những Điều Không Nên Làm

Singapore là 1 quốc gia hiện đại văn minh bật nhất Thế giới , đồng nghĩa với đó công dân của họ có ý thức tuân thủ pháp luật rất cao, bạn sẽ bị phạt rất nặng hoặc trục xuất về nước nếu như không tuân thủ đúng pháp luật của họ. Do đó hay tham khảo kỹ các điểm dưới để tránh rắc rối nhé:

1.NHAI KẸO CAO SU 

Singapore là đất nước cấm buôn bán kẹo cao su và phạt rất nặng nếu phát hiện ai đó cố tình làm việc này, các bạn khi qua Singapore lưu ý nhé.

2.XẢ RÁC NGOÀI ĐƯỜNG 

Lừng danh nghiêm khắc về mặt áp dụng luật pháp , Singapore đã triển khai một cách cứng rắn các hình phạt để giữ gìn trật tự kỷ luật của đất nước . Không chỉ vậy, các vấn đề về môi trường cũng được đặt lên đứng đầu với các hình phạt nặng nề đối với việc xả rác bộn bề . Người xả rác ngổn ngang lần thứ nhất sẽ bị phạt tối đa là 1.000 đôla Singapore, tái phạm thì mức phạt sẽ tăng lên 2.000 – 5.000 đôla và phải lao động công ích. Các bạn đừng bất cẩn để dính phiếu phạt nhé, họ có CCTV, Camere khắp mọi ngõ ngách nha.

3.ĂN UỐNG TRÊN PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG 

Khi tham gia phương tiện công cộng (xe bus, tàu điện, tàu điện ngầm…) bạn không được phép ăn uống. Lần đầu vi phạm bạn sẽ bị nhắc nhở nhưng những lần tiếp đến bạn sẽ bị mời xuống hoặc bị phạt tiền. Lưu ý trên các phương tiện công cộng đều có bảng cấm ăn uống, hút thuốc… nếu có police là bạn sẽ nhận phiếu phạt ngay và luôn đó nha.

4.HÚT THUỐC NƠI CÔNG CỘNG 

Hiếm có  đất nước nào trên Thế giới mà thuốc lá và lệnh cấm hút thuốc lá lại được áp dụng nghiêm như ở Singapore. Điều này là một thực tại đã được kiểm chứng nếu ai đã có một lần đến hòn đảo xinh đẹp này. Xung quanh câu chuyện về thuốc lá  đã có vô số điều để nói.
Trước hết là chuyện xử phạt. Vứt đầu mẩu thuốc lá không đúng nơi qui định nếu bị phát hiện bạn tức khắc bị lập biên bản tại chỗ và xử phạt ngay với mức phạt tùy theo hành vi và thái độ sau vi phạm của bạn. Tại Singapore tuyệt đối không có nhắc nhở hay khiển trách mà chỉ có phạt và phạt. Mức phạt cho lần đầu không kể bạn là ai và từ đâu đến là từ 200 đô đến 300 đô Sing. Nếu người vi phạm không nộp phạt trong vòng 7 ngày thì sẽ bị đưa ra tòa án để xét xử. Và 100% là bạn sẽ bị giữ nguyên mức phạt, thậm chí là tăng lên. Theo như cách lý giải của dân Sing là xử phạt cao hơn cho người vi phạm nhớ và hơn nữa tăng mức phạt vì làm mất thời gian của nhân viên công vụ. Điều này các bạn cần phải đặc biệt lưu ý nhé, bởi đôi khi vô ý chúng ta quên mất và đã vi phạm pháp luật.

Lưu ý cuối cùng là trên tàu điện ngầm, xe bus họ thường cấm cả việc mang SẦU RIÊNG lên nữa nha. Các bạn phải chú ý nha.