Hướng dẫn nhập cảnh Singapore mà không cần viết tờ khai hải quan

9313

Như đã biết khi nhập cảnh vào singapore thông thường, mọi người sẽ điền vào tờ khai các thông tin cần thiết mà nhà chức trách Singapore yêu cầu như tên, số hộ chiếu, số hiệu chuyến bay, địa chỉ lưu trú ở Singapore.

Từ 9 giờ ngày 27 tháng 3 năm 2020 trở đi, tất cả Công dân Singapore, Thường trú nhân và Người có thẻ thông hành dài hạn trở về Singapore, bao gồm cả những người có giấy phép lao động và người phụ thuộc của họ làm việc trong các lĩnh vực cung cấp dịch vụ thiết yếu như chăm sóc sức khỏe và vận tải sẽ phải gửi thông tin khai báo y tế qua tờ khai điện tử SG Arrival Card (SGAC) e-Service trước khi tiến hành thủ tục nhập cảnh. Phải nộp tờ khai y tế này muộn nhất là ba ngày trước khi đến Singapore. Những người khai báo y tế sai sẽ phải chịu trách nhiệm truy tố theo Đạo luật về Bệnh Truyền nhiễm. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu khai báo thông hành, vui lòng tham khảo website của Bộ Y tế (www.moh.gov.sg/covid-19).

Vậy quy trình mới nhập cảnh không cần viết tờ khai sẽ hoạt động như thế nào?

Với quy trình mới, mọi người có thể điền các thông tin này trên trang web: https://www.ica.gov.sg/ của ICA hoặc ứng dụng điện thoại thông minh (app SG Arrival Card) trước khi bay đến Singapore. Khi đó, lúc nhập cảnh vào Singapore, mọi người chỉ việc trình hộ chiếu để hoàn tất thủ tục nhập cảnh. Thông tin du khách đã khai trước đó trên web của ICA hay app sẽ được hệ thống xuất nhập cảnh của ICA truy xuất cùng số hộ chiếu.

Theo chính sách mới nhất, mọi người đến Singapore bằng một số loại hình và hãng vận tải sau sẽ được khai nhập cảnh online:

– Hàng không: AirAsia, Jetstar Asia, Cathay Pacific và Singapore Airlines

– Đường sắt: Transtar Travel

– Phà: BatamFast Ferries, Bintan Resort Ferries, Horizon Fast Ferry và Majestic Fast Ferry

Ngoài việc truy cập vào trang web của ICA, người dùng còn có thể sử dụng phiên bản ứng dụng trên điện thoại di dộng để khai nhập cảnh trực tuyến. Sau khi tải ứng dụng về, bạn chỉ cần quét các trang hộ chiếu qua camera có sẵn, đơn giản hơn nhiều thay vì nhập thủ công. Ứng dụng này cũng cho phép lưu trữ thông tin đã gửi trước đó cho các chuyến đi tiếp theo đến Singapore.

Mọi người có thể chuyển qua Tiếng Việt nếu không rành Tiếng Anh
Mọi người có thể chuyển qua Tiếng Việt nếu không rành Tiếng Anh

Đây là một phần của dịch vụ điện tử mới từ hệ thống Singapore Card, đã được thử nghiệm vào tháng 10/2018, và hiện đã được áp dụng cho du khách sử dụng khi lựa chọn những hãng hàng không, xe khách và tàu phà có trong danh sách của ICA. Việc phát hành tờ khai nhập cảnh điện tử là một phần trong kế hoạch xây dựng một hệ thống làm việc không giấy tờ. Singapore dự kiến sẽ thay thế toàn bộ tờ khai nhập cảnh giấy bằng phiên bản điện tử trước năm 2021.

Việc thử nghiệm khai thông tin nhập cảnh điện tử sẽ được áp dụng tại cửa khẩu Woodlands và Tuas, sân bay Changi, 4 bến phà/du thuyền.

Trên đây là toàn bộ thông tin mới về quy trình nhập cảnh không cần tờ khai khi vào singapore mọi người liên hệ Vietsingworks để được tư vấn chi tiết về thông tin trên.

 

 

Tamee Nguyen