Lao Động Cần Chuẩn Bị Gì Khi Đi Sang Singapore Làm Việc

5095
Có Nên Làm Việc Tại Singapore Không?
Có Nên Làm Việc Tại Singapore Không?

Qua Singapore làm việc hiện đang là một xu hướng phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia bao gồm cả Việt Nam. Việc qua Singapore làm không chỉ giải quyết được việc làm mà còn giảm được tỉ lệ thất nghiệp, tăng nguồn thu nhập cho người lao động, góp phần thúc đẩy nền kinh tế quốc gia phát triển, hợp tác giao lưu văn hóa…Tuy nhiên muốn thành công trên con đường qua Singapore làm, Công ty Vietsingworks xin mách bạn cần phải chuẩn bị tốt những vấn đề sau:

1. Giấy tờ:

Yêu cầu đầu tiên để bạn được làm việc tại Singapore đó là hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, học bạ cấp ba, giấy chứng nhận tiền án tiền sự, giấy khám sức khỏe…Phải cung cấp đủ giấy tờ này bạn mới làm được hồ sơ xuất khẩu lao động cũng như xin visa, hoàn tất hồ sơ xuất nhập cảnh. Đặc biệt vé máy bay và hộ chiếu cũng là hai loại giấy tờ mà bạn phải mang theo bên mình, không được để vào hành lý ký gửi vì rất dễ bị thất lạc.

2. Tiền:

Đây chính là điều kiện cần và đủ để bạn đóng các khoản phí làm hồ sơ xuất khẩu. Hiện nay cũng có một số công ty xuất khẩu lao động hỗ trợ người cho người lao động làm thủ tục vay vốn vì vậy nếu thiếu tiền bạn cũng có thể suy nghĩ đến vấn đề này. Ngoài ra việc đổi mệnh giá tiền trước khi xuất cảnh cũng rất cần thiết. Để phòng bất trác thì bạn chuẩn bị khoảng 1.000 USD.

3. Học tiếng:

Để làm việc tại Singapore thì việc học tiếng rất quan trọng, bạn phải vượt qua kỳ thi sát hạch mới được cấp giấy phép cho đi. Những công ty xuất khẩu lao động sẽ có các chương trình đào tạo tiếng trước và sau khi đi xuất khẩu nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tự học ở nhà để tránh bị lạc lõng trong giai đoạn ban đầu. Bạn phải ghi nhớ một điều rằng không một người chủ nào lại muốn tuyển lao động không hiểu bất cứ điều gì mà họ nói.

4. Tinh thần và kiến thức:

Muốn sinh sống và làm việc được ở nước ngoài thì bên cạnh việc nói và dùng được ngôn ngữ của họ thì bạn cũng phải nắm bắt được chút văn hóa, cuộc sống của họ. Thậm chí đối với những bạn có nền tảng ngoại ngữ trong nước cũng gặp phải không ít rắc rối về vấn đề này khi tiếp xúc với người bản địa, tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng vì bất kỳ ai cũng trải qua giai đoạn đầu khó khăn như thế.

Đã quyết định đi xuất khẩu lao động có nghĩa rằng bạn phải bắt đầu một cuộc sống tự lập, trước đó bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè, người thân…vì có thể bạn sẽ không được về thăm họ thường xuyên ngay cả trong những ngày lễ tết.

5. Hành lý:

Đây cũng là một vấn đề mà bạn cần phải quan tâm, chuẩn bị quần áo, giày dép, thuốc đề phòng khi ốm đau. Mang theo một số loại thức ăn như lương khô, mì tôm…để tập làm quen với ẩm thức nước ngoài trong thời gian đầu (Chú ý bạn phải liên hệ với bộ phận chuyên trách của Vietsingworks để cập nhập những danh mục mới nhất về các hạng mục cấm được mang theo khi nhập cảnh vào Singapore để tránh rắc rối không mong muốn). Ngoài ra bạn cũng phải chuẩn bị thêm một vài vật dụng khác như túi xách, ba lô, bút, từ điển, quà lưu niệm, ảnh thẻ…