Lừa đảo bán vé – Một nốt trầm của người hâm mộ bóng đá Việt tại quốc đảo Singapore

1336

Câu chuyện lừa đảo bán vé tại Singapore

Dù tình hình dịch bệnh vẫn đang căng thẳng nhưng những người hâm mộ Việt Nam đang làm việc và sinh sống tại Singapore cũng sẵn sàng đến để tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Toàn bộ số vé chính thức được phân phối cho người hâm mộ Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup đã được bán hết. Tuy nhiên vẫn có nhiều khán giả mong muốn mua lại vé từ những người không thể tham dự được trận đấu ngày hôm đó. Chính vì vậy đã có những đối tượng lợi dụng việc này nhằm lừa đảo người dân Việt. 

Lừa đảo bằng hình thức chuyển khoản

Theo thông tin của chị Thuy Pham chia sẻ “Chị liên hệ bạn này để mua lại vé, bạn bán lại vé với giá 90 Dollar (cao hơn nhiều so với giá vé chính thức) do bạn có việc bận không đi được. Tuy nhiên chị đặt cọc trước với số tiền là 30 Dollar Singapore”. 

“Bạn ấy muốn chị chuyển khoản trước và nói rằng hiện tại cũng có nhiều người hỏi vé lắm.”

Với mong muốn có thể được đến tận nơi để cổ vũ cầu thủ nước nhà nên chị Thuy Pham đồng ý chuyển khoản trước số tiền cho bạn ấy.

Đến sát giờ thi đấu của Đội tuyển thì bạn lại nhắn lại với lý do “Đã có người đến lấy vé trước” và bạn hẹn sẽ hoàn lại số tiền chị đã đặt cọc. Nhưng sau đó bạn lần lượt đưa ra những lý do để thoái thác việc chuyển lại số tiền trên cho chị. Không chỉ thể bạn còn mời chào chị lấy vé của trận đấu tiếp theo. Vì quá bức xúc nên chị đã quyết định đăng bài trên group Cuộc sống Singapore để mọi người cảnh giác.

Chị Pham Thuy tâm sự “Dù định cư ở Singapore đã lâu tuy nhiên đây là lần đầu tiên chị gặp phải trường hợp người Việt lừa người Việt thế này và chị cảm thấy rất tức giận dù đây chỉ là một số tiền nhỏ.” “Dù vậy chị vẫn mong muốn chia sẻ để mọi người tránh được hành vi lừa đảo này”

Hãy cẩn trọng, đừng nhẹ dạ cả tin

Đã có rất nhiều trường hợp vì tình yêu mãnh liệt với đội tuyển Việt Nam mà đã “nghiến răng” làm liều, nhẹ dạ cả tin để mua lại vé từ người khác. Tuy nhiên sau thời gian chuyển tiền thì các đối tượng lừa đảo đã “bặt vô âm tín”, không thể liên lạc được. Vì thế mọi người cần phải cẩn trọng trước việc chuyển khoản tiền trước cho phe vé. 

Qua câu chuyện đầy bức xúc của chị Thuy Pham, Vietsingworks mong muốn người dân Việt cần có cái nhìn đa chiều hơn, tuyệt đối không nên tin tưởng giao dịch với người lạ để tránh rơi vào những “bẫy” lừa đảo của các đối tượng trên.

 

 

Thủy Tiên