Quá trình đăng ký nhập học tại Singapore

1361

Luôn ghi bàn xuất  sắc trên bảng xếp hạng toàn cầu về học tập, Singapore là một điểm đến nổi bật cho sinh viên quốc tế. Xếp hạng trong số TOP 10 thế giới trong lĩnh vực chuyên môn như luật, khoa học máy tính, cơ khí, kế toán, tài chính, du học tại một trong những trường đại học của Singapore chắc chắn sẽ là một trải nghiệm học tập vô giá. Nhưng trước khi bạn nghĩ về việc đặt chỗ chuyến bay của bạn, điều quan trọng là bạn hiểu được quá trình tuyển sinh du học ở Singapore.

Nghiên cứu

Không có gì gọi là chuẩn bị ‘quá kỹ’ cũng không bao giờ là quá sớm để bắt đầu nghiên cứu, tìm hiểu các trường tiềm năng cho kế hoạch du học của mình. Thực ra, bạn có thể mất một lượng thời gian đáng kể trong việc đăng ký nhập học để có được sự chấp thuận của các trường đại học vì thế sinh viên nên bắt đầu quá trình ít nhất một năm học trước khi nhận được giấy mời nhập học. Lĩnh vực giáo dục du học của Singapore được đánh giá cao trên trường quốc tế vì vậy sẽ không quá khó khăn để các trường tìm thấy những nguồn lực tuyển sinh và họ cũng khá cẩn trọng trong việc tìm được những tín dụng tương đương và lựa chọn chương trình.

Nên nghiên cứu thông tin du học tại các trường đại học thật kỹ càng
Nên nghiên cứu thông tin du học tại các trường đại học thật kỹ càng

Singapore có một tỷ lệ lớn sinh viên quốc tế đã trải qua quá trình tương tự trong việc đăng ký tuyển sinh. Chính vì vậy, ngoài việc tìm các danh sách đại học tại nước này, các bạn cũng nên tìm hiểu các ý kiến nhận xét ​​của sinh viên qua các video và các diễn đàn sinh viên. Ví dụ, các cuộc thảo luận trực tuyến về lựa chọn khóa học và nội dung có thể nguồn thông tin hữu ích.

Quy trình tuyển sinh

Khi bạn đã chọn được khóa học tại trường bạn muốn, bạn cần đăng ký trực tiếp với trường đại học hoặc cơ sở đào tạo đó. Bạn có thể thấy mẫu đơn tuyển sinh trên trang web của các trường. Bạn có thể tìm các khoá học thuộc các ngành khác và ở các cấp độ khác (VD cao đẳng hoặc sau đại học) bằng cách tìm theo hộp tìm kiếm bên tay trái trang web). 

Quy trình xin cấp Visa

Sinh viên quốc tế bắt buộc phải nộp đơn xin cấp visa, thường gọi là Thẻ Sinh viên để được học tập tại Singapore. Có các ngoại lệ cho những ai có Thẻ Phụ thuộc (DP) hoặc Giấy phép Miễn Nhập cảnh (IEO).

Du học sinh có thể xin cấp thẻ Visa tại Cơ quan Nhập cảnh & Cửa khẩu (ICA)
Du học sinh có thể xin cấp thẻ Visa tại Cơ quan Nhập cảnh & Cửa khẩu (ICA)

Có thể nộp đơn xin cấp Thẻ Sinh viên tại Cơ quan Nhập cảnh & Cửa khẩu (ICA). Các yêu cầu và thủ tục đăng ký Thẻ sinh viên khác nhau tùy thuộc vào loại hình trường.