Singapore: Cảnh giác chiêu trò lừa tiền, đặt cọc tìm kiếm việc làm hết sức tinh vi

1590

Singapore: Cảnh giác chiêu trò lừa tiền, đặt cọc tìm kiếm việc làm hết sức tinh vi

Singapore là một đảo quốc tuy nhỏ nhưng có nền kinh tế rất phát triển. Chính vì thế nhu cầu sang Singapore tìm kiếm việc làm ngày một trở nên phổ biến.

Tại nơi đất khách quê người, ai cũng mong muốn sẽ tìm cho mình một công việc đàng hoàng với mức lương ổn định. Do đặt lòng tin sai người và tham gia các trang web không được kiểm chứng nên có rất nhiều trường hợp đã đăng thông tin tố bị kẻ gian lừa gạt, đặt cọc, tìm kiếm việc làm bằng các chiêu trò tinh vi. 

Lừa đảo bằng hình thức chuyển khoản

Chị Tr đăng bài bốc phốt trên facebook
Chị Tr đăng bài bốc phốt trên facebook

Theo thông tin tài khoản Trần Là Tr chia sẻ, được biết bạn và một người em của chị đang trong giai đoạn tìm kiếm việc làm. Lợi dụng điều này, đối tượng đã lừa đảo bằng hình thức chuyển khoản. Cụ thể bằng cách giới thiệu và cung cấp thông tin việc làm vô cùng hấp dẫn. Như trường hợp bạn chị Trần Là Tr, đối tượng đã môi giới công việc làm vệ sinh quán bar với mức lương 1800$, thời gian làm 8 tiếng/ngày. Bên cạnh đó còn mời gọi chị Trần Là Tr tham gia vào những cuộc vui tệ nạn như gái gú.

Hình ảnh chị Tr cung cấp về việc chuyển tiền cho đối tượng lạ mặt
Hình ảnh chị Tr cung cấp về việc chuyển tiền cho đối tượng lạ mặt

Sau khi thấy người thân của chị Trần Là Tr có nhã ý muốn làm công việc trên, đối tượng đã bắt chị chuyển phí môi giới với mức giá 500$/người. Vì tin tưởng nên chị Trần Là Tr đã không ngần ngại thanh toán 100$ qua hình thức chuyển khoản. Tại đây đối tượng đã đưa chị số tài khoản ngân hàng của một người khác và bảo người ấy sẽ nhận tiền dùm mình. 

Hoá đơn chuyển khoản của chị Tr
Hoá đơn chuyển khoản của chị Tr

Cần cẩn trọng trong việc giao dịch

Sau một thời gian chuyển tiền, đối tượng đã đưa ra 1001 lý do không chính đáng để có thể ẵm trọn số tiền trên. Nghĩ mọi việc chẳng lành vì những gì đối tượng nói trước kia khác xa với thực tế nên chị đã yêu cầu xin nhận lại tiền cọc. Nhưng đối tượng vẫn cứ hẹn tới hẹn lui. Vì quá bức xúc nên chị đã đăng bài bốc phốt trên các trang mạng, nhắn tin, gọi điện thoại liên tục thúc dục. Đối tượng hứa sẽ hoàn trả nhưng vẫn biệt vô âm tín từ tháng 10 năm 2020 cho đến nay. 

Tin nhắn chị Tr liên lạc với đối tượng
Tin nhắn chị Tr liên lạc với đối tượng

Không còn cách nào khác, chị Tr đành liên lạc lại với chủ số tài khoản mà chị từng chuyển nhưng đáp lại là sự chối bỏ vô trách nhiệm. Tiền mất, công việc cũng không kiếm được khiến chị cũng như người thân vô cùng buồn bã và thất vọng.

Qua câu chuyện trên, Vietsingworks đưa ra lời khuyên cho bạn là hãy cảnh giác với những chiêu trò “giăng bẫy” người xuất khẩu lao động hiện nay, tuyệt đối không giao dịch và cung cấp thông tin cá nhân cho những đối tượng lạ mặt.

 

Mỹ Linh