Thông tin việc tiêm Vaccine trước khi đến Singapore

674

Bạn sẽ được yêu cầu tiêm chủng đầy đủ vắc-xin COVID-19 để đủ điều kiện tham gia một số tuyến đường đến Singapore

Các loại tiêm chủng Vaccine được chấp nhận ở Singapore

Bạn được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ nếu họ đáp ứng các điều kiện sau ít nhất 2 tuần trước khi đến Singapore:
– Đáp ứng đủ số liều được quy định bởi danh sách #EUL của #WHO (xem hình ở dưới)
– Đáp ứng khoảng thời gian chờ tối thiểu giữa các liều.


Nếu bạn không đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào ở trên, bạn không được coi là đã tiêm chủng đầy đủ các vắc xin EUL của WHO.

Thủ tục

Bạn sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng cho nhân viên ICA khi làm thủ tục nhập cảnh để update lên ứng dụng HealthHub hoặc TraceTogether. Yêu cầu:
– Từ 12 tuổi trở lên
– Được tiêm chủng đầy đủ với bất kỳ loại vắc xin nào được chấp thuận theo EUL của WHO
– Mang theo tài liệu tiêm chủng gốc ghi rõ loại vaccine đã tiêm và ngày tiêm. Các tài liệu cần phải ghi bằng tiếng Anh hoặc được dịch sang tiếng Anh bởi nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật, đại sứ quán hoặc cơ quan công chứng.
Nếu giấy chứng nhận tiêm chủng của bạn hợp lệ, bạn sẽ được chứng nhận trạng thái “tiêm chủng tạm thời” trong vòng 30 ngày.
Bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng TraceTogether và đăng ký bằng số hộ chiếu để xem trạng thái tiêm chủng của mình. Đây sẽ là bằng chứng về việc bạn đã tiêm chủng khi đi lại, sinh sống ở Singapore.

Duy trì tình trạng tiêm chủng sau 30 ngày kể từ ngày đến

Trạng thái “tiêm chủng tạm thời” trên ứng dụng TraceTogether sẽ hết hạn sau 30 ngày kể từ khi đến Singapore. Sau đó, vui lòng đến các phòng khám tư nhân hoặc các trung tâm được chỉ định tại đây: https://flu.gowhere.gov.sg/ để làm xét nghiệm huyết thanh học, nhớ mang theo giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận tiêm chủng cũng như các bản dịch (nếu có).
Nếu xét nghiệm huyết thanh của bạn dương tính, kết quả sẽ được gửi đến Cơ quan Đăng ký Tiêm chủng Quốc gia (NIR). Trạng thái “tiêm chủng đầy đủ” của bạn sẽ được cập nhật trong ứng dụng TraceTogether trong vòng 24 giờ và bạn có thể tiếp tục đi lại, sinh sống ở Singapore.

 

 

Nguồn: https://safetravel.ica.gov.sg/health/vtsg